Sức khỏe

Khuôn mặt của bé có '4 đặc điểm' này cho thấy tương lai sẽ rất thông minh, bố mẹ xuýt xoa nhé!

Như câu nói, tâm lý của một người có thể được nhìn thấy từ tính cách và chỉ số IQ của người đó. Vì vậy, trên thực tế, trẻ em đều giống nhau, và một số đặc điểm trên khuôn mặt có thể là dấu hiệu của "vẻ ngoài thông minh".

Bốn đặc điểm cho thấy chỉ số IQ của trẻ tốt:

1. Tai cao hơn lông mày

Theo quan điểm khoa học, khi trẻ tai cao thì thính giác của trẻ càng nhạy bén, nhạy cảm hơn với sự thay đổi của môi trường. Tai cao có nghĩa là thính giác nhạy bén hơn, nhìn rõ hơn và suy nghĩ nhanh hơn.

be-3-ngoisaovn-w416-h246.jpeg

2. Đôi mắt tinh nhanh

Người ta thường nói đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, qua đôi mắt trẻ thơ thực sự có thể nhìn thấy một điều gì đó. Nếu cha mẹ nhận thấy con mình có đôi mắt trắng đen rõ ràng khi giao tiếp, ánh mắt hoạt bát, phản ứng nhanh thì những đứa trẻ như vậy nhìn chung là người thông minh.

3. Trán đầy đặn

Trời sinh vầng trán, tức là những người có vầng trán đầy đặn nhìn chung có chỉ số thông minh cao. Theo quan điểm khoa học, trán được chia thành ba phần, trán chịu trách nhiệm lý luận, trán giữa chịu trách nhiệm về trí nhớ và trán dưới chịu trách nhiệm quan sát. Vì vậy, năng lực đầy đủ có nghĩa là khả năng suy luận của bé rất mạnh, cũng có thể hiểu là chỉ số thông minh cao.

be-4-ngoisaovn-w921-h548.jpeg

4. Đuôi mắt tương đối dài

Điều này dễ hiểu hơn, đuôi mắt tương đối mảnh, khiến người ta trông có khí chất và hiền lành. Kỳ thực ta thường nghiên cứu văn thơ, có nhiều người kiệt xuất trong lịch sử, mắt tương đối dài, vì vậy khi gặp trẻ mắt dài, chúng ta sẽ khen ngợi khả năng ngôn ngữ tương lai của trẻ và kỹ năng giáo trình văn hóa tốt.

Tất nhiên, ngoại hình là một cảm giác trực quan hơn có thể khiến mọi người cảm thấy dễ chịu, nhưng chúng ta cũng biết rằng những tài năng tốt nhất sẽ bị lãng phí nếu không có những nỗ lực đạt được.

be-5-ngoisaovn-w540-h342.jpeg

Cha mẹ có con có những nét trên không nên chỉ tự mãn mà nên hướng cho con cách giáo dục, đặc biệt những thói quen sau đây là rất quan trọng.

1. Cha mẹ đọc sách cùng con cái

Cha mẹ nhất định phải đọc sách cùng con, đồng thời thực hiện việc rèn luyện nhận thức ngôn ngữ trong thời thơ ấu của trẻ để giúp trẻ tích lũy vốn từ vựng. Khi trẻ lớn hơn một chút, bạn có thể cho trẻ tham gia và kích thích tư duy khác biệt của trẻ, để trẻ học cách suy nghĩ. Khi một đứa trẻ có thể tự đọc, chúng sẽ có thể học được rất nhiều điều từ sách và truyền cảm hứng khám phá nhiều hơn.

Những đứa trẻ kiên trì đọc sách, lớn lên sẽ không chỉ tích lũy thêm kiến ​​thức, mà còn cải thiện khí chất, tăng cường khả năng tư duy, trở thành một người tốt hơn trong tương lai.

be-6-ngoisaovn-w452-h258.jpeg

2. Khả năng sống độc lập

Nhiều bậc cha mẹ cưng chiều con cái và muốn con mình chú tâm học hành hơn. Trên thực tế, một khả năng tự chăm sóc bản thân nhất định trong cuộc sống không chỉ có thể rèn luyện khả năng của trẻ mà còn khiến trẻ cảm thấy cuộc sống không hề dễ dàng, hãy học cách biết ơn và tự lập, để trẻ có trách nhiệm và trở thành người có trách nhiệm trong tương lai.

be-7-ngoisaovn-w592-h456.jpeg

Điểm mấu chốt: Việc nuôi dạy con cái không hề dễ dàng. Không có cách tiếp cận chung nào cho việc nuôi dạy con cái. Chỉ có cha mẹ tốt mới dạy học sinh theo năng khiếu.

Autran (Theo Công lý & xã hội)
(Theo: http://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-con/khuon-mat-cua-be-co-4-dac-diem-nay-cho-thay-tuong-lai-se-rat-thong-minh-bo-me-xuyt-xoa-nhe-366459.htm)
Cùng chuyên mục

GENTIS - Đơn vị tiên phong tại Việt Nam thực hiện PGT-M được 65 bệnh

Ra mắt Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS

GENTIS thông báo chuyển trụ sở về Minh Khai, Hà Nội

Mụn mủ và mụn bọc thường mọc trên da đầu, có vấn đề gì không? Bác sĩ: 'Có thể liên quan 3 bệnh này'

Biến chủng BA.5 xâm nhập, cần tăng tốc tiêm vắc-xin mũi nhắc lại

Bị cận nên sử dụng kính áp tròng hay kính gọng thì tốt hơn?

Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân ung thư đường mật rốn gan

Trong 42 ngày sau sinh có ba điều không nên cẩu thả, mẹ có biết ba điều đó là gì không?

Sự khác biệt giữa chạy bộ 30 phút vào buổi sáng và 60 phút đi bộ vào buổi tối? Có nhiều điều nên biết

5 thực phẩm người bị chứng đau đầu, đau nửa đầu nên tránh